Tìm hiểu về các mục đích tìm kiếm của người dùng hỗ trợ SEO.

Tìm hiểu về các mục đích tìm kiếm của người dùng hỗ trợ SEO. Nhiều lần, từ ngữ của một truy vấn chỉ ra ý định đằng sau nó, điều này có thể giúp chúng ta xem xét những điều này một cách tổng thể. Ví dụ: mục đích của người nào đó “mua iPhone” của Google rõ ràng là mua iPhone (một truy vấn giao dịch).

Một người nào đó đang tìm kiếm “cách tạo ra bột chua” rõ ràng đang tìm kiếm hướng dẫn về cách thực hiện điều gì đó (một truy vấn thông tin).

Tìm hiểu đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chất lượng giá rẻ và chuyên nghiệp : https://vuaseo.net/dich-vu-seo/

Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa.

Đây là cách thực hiện từng bước để sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa như Ahrefs để áp dụng các công cụ sửa đổi trong bảng trên và lọc các từ khóa có mục đích cụ thể.

Quy trình tương tự áp dụng cho việc tìm kiếm các truy vấn tìm kiếm cho các truy vấn điều tra giao dịch và thương mại.

Đặt tính năng tự động hoàn thành của Google hoạt động.

Một cách nhanh chóng và dễ dàng để áp dụng các nguyên tắc về mục đích tìm kiếm để xem những gì mọi người đang tìm kiếm là tận dụng chức năng tự động hoàn thành của Google.

Nhập một công cụ sửa đổi từ bảng trên, theo sau là từ khóa của bạn và xem Google cho bạn biết lý do tại sao mọi người đang tìm kiếm, trong trường hợp này là “người bắt đầu từ bột chua”.

Thực hiện theo các tính năng của SERP.

Khi bạn truy vấn Google, trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) sẽ chứa các kết quả không phải trả tiền, kết quả có trả tiền và các tính năng của SERP.

Một số tính năng của SERP bao gồm:

  • kết quả mua sắm
  • bảng tri thức
  • mọi người cũng hỏi
  • Câu hỏi liên quan
  • kết quả video

SERP này bao gồm:

  1. kết quả hữu cơ
  2. mọi người cũng hỏi
  3. bảng tri thức

Điều này thật thú vị, không chỉ vì tôi là một fan hâm mộ của bạn , mà bởi vì các tính năng SERP thường hướng đến mục đích tìm kiếm.

Sử dụng các tính năng SERP này có thể giúp bạn tập trung vào mục đích tìm kiếm cho nội dung của mình. Ví dụ: nếu bạn đang bán ghế làm việc, bạn có thể sử dụng Ahrefs để chạy tìm kiếm từ khóa cho “ghế bàn tốt nhất” và lọc theo “tính năng SERP bao gồm kết quả mua sắm” để xem các truy vấn phổ biến được sử dụng bởi những người hy vọng mua được bàn làm việc tốt nhất cái ghế.

Mục đích tìm kiếm không phải lúc nào cũng chặt chẽ và khô khan.

Mặc dù các kỹ thuật mà chúng tôi đã nêu ra ở đây là những cách hữu ích để hiểu ý định tìm kiếm, nhưng bạn sẽ cần áp dụng những hiểu biết của riêng mình để sắp xếp thông qua các từ khóa có ý định tìm kiếm hỗn hợp. Mục đích tìm kiếm hỗn hợp phổ biến nhất trong các kết quả cho tìm kiếm thương hiệu. Ví dụ: nếu bạn Google “iPhone”, bạn có thể sẽ thấy các kết quả tìm kiếm chứa mục đích điều tra giao dịch, thông tin, điều hướng và thương mại vì những người tìm kiếm sử dụng truy vấn đó có thể đang tìm kiếm các bài đánh giá, thông tin lịch sử, địa điểm để mua , hoặc trang web của Apple.

Tìm hiểu đơn vị làm : Dịch vụ SEO website tại Vuaseo giá rẻ nhất

Nếu người tìm kiếm có thể đang tìm kiếm dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn vì những lý do khác nhau, hãy tạo nội dung cụ thể cho từng ý định tìm kiếm. Đừng cố tạo ra một phần nội dung thu hút những người muốn tìm hiểu về thứ gì đó  những người muốn mua thứ đó. Thay vào đó, hãy tạo một loại nội dung cho mục đích thông tin và một loại nội dung cho mục đích giao dịch.