Samsung cải tổ toàn diện bộ máy lãnh đạo công ty


Theo Theverge, công ty Hàn Quốc giờ đây sẽ có hai Giám đốc điều hành mới giám sát hai bộ phận, gồm Device Solutions chuyên về chất bán dẫn và SET Division mới gồm di động, TV và điện tử tiêu dùng. Đây là thay đổi lớn nhất đối với cấu trúc của Samsung kể từ năm 2017, khi công ty bổ nhiệm ba lãnh đạo cho ba bộ phận riêng biệt.

Samsung cải tổ toàn diện bộ máy lãnh đạo công ty - ảnh 1

Samsung muốn đơn giản hóa các bộ phận kinh doanh tại công ty

Jong-hee Han, người đứng đầu bộ phận kinh doanh Visual Display, hiện cũng là đồng Giám đốc điều hành chịu trách nhiệm tại SET Division. Han là người đã dẫn dắt công ty lên vị trí hàng đầu về doanh số TV trên toàn thế giới trong 15 năm hoạt động. Ở chức vụ mới, ông Han “dự kiến ​​sẽ tăng cường sự hiệp lực giữa các doanh nghiệp khác nhau trong SET Division và giúp thúc đẩy các doanh nghiệp và công nghệ mới”.

n

CEO mới khác là Kyehyun Kyung, trước đây là CEO Samsung Electro-Mechanics. Trong quá khứ, Kyung từng làm việc trong nhóm sản phẩm bộ nhớ flash và nhóm thiết kế DRAM. Hiện ông Kyung sẽ được giao nhiệm vụ lãnh đạo bộ phận bán dẫn có lợi nhuận cao và các bộ phận quan trọng khác của Samsung.

Bên cạnh đó, Samsung cũng đã bổ nhiệm người đứng đầu Văn phòng Bắc Mỹ cho cả SET Solutions và Device Solutions, cũng như Giám đốc tài chính mới Hark Kyu Park.