CEO Tim Cook muốn cùng Apple ra mắt Apple Glass trước khi nghỉ hưu | Công nghệ


Theo 9to5Mac, Gurman cho biết niềm tin của ông là Cook sẽ tiếp tục cùng với Apple ra mắt một sản phẩm lớn mới trước khi nghỉ việc. Cụ thể hơn, ông Cook đặc biệt tập trung vào kính thực tế tăng cường (AR) của Apple, được biết đến với cái tên Apple Glass trong nhiều năm qua, và đó sẽ là danh mục sản phẩm chính cuối cùng của ông Cook khi làm CEO Apple.

Gurman cho biết, “Niềm tin bên trong Apple là Cook chỉ muốn gắn bó với một danh mục sản phẩm mới lớn hơn, có khả năng là kính thực tế tăng cường hơn là ô tô – một thứ thậm chí còn xa hơn. Anh ấy cũng hiểu rằng điều hành một công ty ở Thung lũng Silicon thường là trò chơi của một người trẻ và anh ấy sẽ không vượt quá xa thời kỳ đỉnh cao của mình”.
Ông Gurman cũng nhắc lại Apple đang lên kế hoạch cho một tai nghe thực tế hỗn hợp vào năm 2022, tuy nhiên kính AR cũng đang được phát triển để phát hành vào “giữa thập kỷ”. Gurman suy đoán rằng Cook có thể sẽ nghỉ hưu vào khoảng thời gian từ năm 2025 đến năm 2028, đặc biệt khi ông Cook có một thỏa thuận trả lương kết thúc vào năm 2025.

Bloomberg trước đó đã trình bày chi tiết sự tập trung ngày càng tăng của Apple vào “kế hoạch kế vị” trong một báo cáo vào năm ngoái. Báo cáo đó giải thích rằng Apple đang ngày càng tìm cách “nuôi dưỡng lớp các nhà quản lý hàng đầu tiếp theo của mình” khi ông Cook vượt qua cột mốc 10 năm làm CEO Apple.