AppleCare+ giảm phí dịch vụ khi kính mặt lưng iPhone hư hỏng | Công nghệ


Theo AppleInsider, được lưu ý trong một phụ lục của trang iPhone Repair and Service, tùy chọn bảo hiểm AppleCare+ mới về cơ bản là một phần mở rộng của mức phí hiện có đối với hư hỏng ở màn hình.

Trước đây, thiệt hại đối với mặt kính sau của iPhone được tính là khoản sửa chữa 99 USD khi thiết bị được bảo hành với gói AppleCare+. Trong khi đó, việc sửa chữa màn hình chỉ có giá 29 USD không bao gồm thiệt hại khác đối với thiết bị. Với sự thay đổi mới, việc sửa chữa mặt kính sau được đặt trong danh mục màn hình và có thể được Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của công ty tiến hành sửa chữa với giá 29 USD.

Đối với những trường hợp iPhone bị hỏng cả màn hình trước và mặt sau, AppleCare+ cũng thay đổi mức phí sửa chữa là 58 USD, miễn là không có các thiệt hại nào khác đối với thiết bị.

Mặc dù chưa được Apple chính thức xác nhận nhưng việc giảm giá cho thấy công ty đã phát triển một phương pháp thay thế mặt kính sau trên các thiết kế iPhone hiện đại mà không làm tăng đáng kể chi phí nhân công hoặc linh kiện.

Tài liệu hỗ trợ của Apple cũng đưa ra mức giá sửa chữa ngoài bảo hành cho dòng iPhone 13 mới, tiết lộ mức phí không thay đổi so với dòng iPhone 12 năm ngoái. Theo đó, phí sửa chữa được quy định ở mức 599 USD cho iPhone 13 Pro Max, 549 USD cho iPhone 13 Pro, 449 USD cho iPhone 13 và 399 USD cho iPhone 13 mini.