Apple tiếp tục đàm phán với các nhà cung cấp Apple Car | Công nghệ


Các nguồn tin trong ngành nói với Digitimes là Apple đang thảo luận với một số nhà cung cấp ô tô châu Á, bao gồm LG Electronics và SK Group của Hàn Quốc. Các cuộc thảo luận hiện tại được cho là tập trung vào việc Apple Car có thể được sản xuất như thế nào trong tình trạng thiếu chip toàn cầu – điều đã buộc các hãng ô tô phải ngừng sản xuất. Toyota đang cắt giảm 40% sản lượng toàn cầu vì những vấn đề này.

Ngoài chip, nguồn tin cho biết cũng có vấn đề với việc cung cấp các thành phần khác, mặc dù chúng không được nói rõ. Cũng không biết liệu các vấn đề về nguồn cung có nghiêm trọng như vậy không.

Apple được cho là đang nhắm mục tiêu đến năm 2024 có thể sản xuất hàng loạt sản phẩm gọi là Apple Car. Đây là thời điểm phù hợp với báo cáo trước đó của Reuters vào năm ngoái khi cho biết Apple Car sẽ đi vào sản xuất năm 2024 với công nghệ pin mới.

Mặt khác, Bloomberg đưa tin vào đầu năm nay, một chiếc xe tự lái của Apple ít nhất cần nửa thập kỷ nữa, có nghĩa là sớm nhất được phát hành vào năm 2026, bởi vì sự phát triển vẫn còn trong giai đoạn đầu vào thời điểm đó.

Đối với việc ai sẽ sản xuất Apple Car, một số ứng viên trở thành đối tác của Apple hiện tại gồm Foxconn và các công ty ô tô lâu đời như Kia/Hyundai và Nissan. Các báo cáo của Digitimes mới đây cho thấy Apple cũng đã đến thăm Toyota tại Nhật Bản, mặc dù một thỏa thuận vẫn chưa được thống nhất.